Là một đơn vị kinh tế trực thuộc Bộ Quốc phòng. Trong năm qua, Đảng ủy, Ban Tổng Giám đốc Tổng công ty Thái Sơn cùng tập thể cán bộ, nhân viên nỗ lực không ngừng triển khai, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ sản xuất kinh doanh và xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện.

Mặc dù Tổng công ty triển khai các hoạt động trong bối cảnh tình hình thế giới diễn ra phức tạp, xung đột xảy ra nhiều nơi và tình hình căng thẳng trên biển Đông… đã ảnh hưởng không nhỏ tới kinh tế trong nước. Tuy vậy, với tinh thần đoàn kết, sáng tạo cùng sự quan tâm sâu sát của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng và các cơ quan chức năng trong và ngoài Quân đội nên Tổng công ty không những hoàn thành được nhiệm vụ trên tất cả các mặt mà còn sản xuất kinh doanh có lãi, doanh thu đạt 105% so với kế hoạch và nộp ngân sách Nhà nước đạt 128% so với kế hoạch.

                           
                         Thượng tá Phạm Gặp – Phó Tổng Giám đốc trao thưởng cho các cá nhân, tập thể
              hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2014

Trao đổi với chúng tôi, thượng tá Phạm Gặp, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Thái Sơn cho biết: Xác định và thực hiện tốt phương châm “Tiên phong là người lính”, nên dù trên bất cứ lĩnh vực, hoàn cảnh nào chúng tôi đều có quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Hơn nữa, chúng tôi đặc biệt chú trọng ở các lĩnh vực mũi nhọn như: chuyển giao công nghệ và xuất nhập khẩu trang thiết bị quốc phòng, đầu tư thương mại, bất động sản… góp phần xây dựng tiềm lực quân sự – quốc phòng.

Trong năm qua, trên lĩnh vực chuyển giao công nghệ và nhập khẩu trang thiết bị quân sự Tổng công ty Thái Sơn đã phối hợp chặt chẽ với các quân binh chủng khảo sát thực tế tại các nơi sản xuất trang thiết bị, khi nhập về chúng tôi tiến hành cho bắn thử tại thực địa đảm bảo tính chính xác, đáp ứng yêu cầu kỹ thuật, đảm bảo khả năng sẵn sàng chiến đấu cho quân đội. Đồng thời, phối hợp với Cục Khoa học quân sự Bộ Quốc phòng tổ chức giới thiệu công nghệ xử lý đất nhiễm chất độc điôxin, khi đưa vào sử dụng đã được chính phủ các nước như Moldova, Hà Lan, Cộng hòa Séc, các nước SNG, Anh, Mỹ và khối NATO công nhận và đánh giá cao.

Trong lĩnh vực đầu tư, thương mại bất động sản thì năm qua hầu hết các dự án đều được khai thác có hiệu quả, lợi nhuận luôn vượt trên kế hoạch như Khu công nghiệp Long Bình tại Tp. Biên Hòa, Đồng Nai đã trở thành khu công nghiệp tiêu biểu của tỉnh; Trung tâm công nghệ thương mại tổng hợp Thái Sơn tại Tp. Hồ Chí Minh và rất nhiều dự án đã và đang triển khai, khai thác đạt hiệu quả khả quan. Bên cạnh đó, Tổng công ty Thái Sơn luôn duy trì ổn định hoạt động thương mại xuất nhập khẩu sang các thị trường thế giới; phân phối hàng thực phẩm vào các siêu thị khu vực phía Nam và nhập khẩu hàng nông sản từ các nước ASEAN về chế biến phục vụ thị trường tiêu thụ nội địa.

Còn trên các lĩnh vực như xây dựng, đào tạo nghề, rà phá bom mìn và một số lĩnh vực khác Tổng công ty Thái Sơn cũng tổ chức triển khai, thực hiện khoa học, tỷ mỉ, luôn đảm bảo được tiến độ, chất lượng, an toàn, học viên học nghề tại trung tâm dạy nghề Thái Sơn ngày một đông, chất lượng học viên ra trường có trình độ tay nghề cao, góp phần cung cấp nguồn nhân lực dồi dào cho Tp. Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

Ngoài nhiệm vụ xây dựng tiềm lực quân sự – quốc phòng và sản xuất kinh doanh, Tổng công ty Thái Sơn luôn thực hiện tốt an sinh xã hội, thực hiện phong trào “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới” tạo mối quan hệ tốt đẹp quân – dân trên địa bàn. Đảng ủy, Ban Tổng Giám đốc Tổng công ty Thái Sơn chỉ đạo cho Phòng Chính trị Tổng công ty kết nối, phối hợp với chính quyền địa phương khảo sát đối tượng khó khăn xây dựng những ngôi nhà tình nghĩa, nhà đồng đội… Đồng thời, cứ mỗi độ xuân về Tổng công ty Thái Sơn cử đoàn cán bộ, nhân viên mang những tặng phẩm như gạo, dầu ăn… đến tặng, hỗ trợ cho những gia đình gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống với mong muốn ai cũng được đón xuân trong những ngôi nhà ấm cúng, được ăn no, mặc ấm hưởng một mùa xuân tràn đầy yêu thương.

Theo báo Quân đội nhân dân