Sáng ngày 08 – 12, tại Long An, Bộ Tư lệnh Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ khánh thành, bàn giao 10 căn nhà cho 10 hộ dân định cư lâu dài trên địa bàn tại điểm dân cư liền kề chốt dân quân biên giới xã Bình Hiệp, Thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An.
       Với sự hỗ trợ của Tổng công ty Thái Sơn/ Bộ Quốc phòng và Ủy ban nhân tỉnh Long An, trong thời gian hơn 3 tháng Bộ Tư lệnh Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp BCHQS tỉnh Long An xây dựng 10 công trình nhà ở và bàn giao cho người dân đưa vào sử dụng. Diện tích mỗi căn từ 60m2 đến 140m2, tổng kinh phí xây dựng hơn 1,7 tỷ đồng. Công trình nhà ở của người dân có đường giao thông bằng nhựa hóa kết nối với các công trình phúc lợi.
      Tại lễ bàn giao, Thiếu tướng Nguyễn Văn Nam – Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Tư lệnh Bộ tư lệnh TPHCM nhận định:Các công trình điểm dân cư liền kề chốt dân quân biên giới không những giúp người được thụ hưởng an tâm gắn bó với công việc, xây dựng phát triển kinh tế vùng biên mà còn góp phần xây dựng tuyến biên giới bình yên, ổn định và phát triển.
        Ngoài công trình nhà ở, người dân còn được bàn giao từ 3.000m2 đến 100.000m2 để canh tác, sản xuất, phát triển kinh tế gia đình và ổn định lâu dài trên biến giới. Dịp này Tổng công ty Thái Sơn hỗ trợ tặng 5 căn nhà; Bộ Tư lệnh Thành phố Hồ Chí Minh 5 căn và trao tặng 10 hộ dân them 10 con bò giống, 10 bộ bàn ghế và tivi, quạt máy, nồi cơm điện cùng 50 suất quà cho hộ gia đình chính sách, khó khăn trên địa bàn xã để bà con đón tết và sớm ổn định cuộc sống.
       Thị xã Kiến Tường có đường biên giới dài hơn 26 km, có phía Bắc giáp với Campuchia, là một trong những địa bàn trọng điểm tuyến biên giới có vai trò về an ninh, chính trị, quốc phòng.
Tin và ảnh: XUÂN TRƯỞNG