VTV.vn - Dư luận Việt Nam và Nhật Bản đánh giá cao chuyến thăm Nhật Bản của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân tuần qua.


Chuyến thăm Nhật Bản của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có 3 nội dung lớn: thăm chính thức Nhật Bản; tham dự và phát biểu tại Hội nghị xúc tiến đầu tư Việt Nam và tham dự và phát biểu tại Hội nghị Tương lai châu Á lần thứ 23. Chuyến thăm được dư luận trong nước và quốc tế đánh giá cao. Báo chí trong nước cũng có nhiều bài bình luận, phân tích với nhiều góc nhìn khác nhau về ý nghĩa và những kết quả quan trọng của chuyến thăm này.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá, Hội nghị xúc tiến đầu tư Việt Nam là hội nghị xúc tiến đầu tư ở nước ngoài mang tính lịch sử và theo quan niệm của người Á – Đông thì giờ là thời điểm thiên thời, địa lợi, nhân hòa cho việc đầu tư của các doanh nghiệp Nhật Bản vào Việt Nam, vì thế các doanh nghiệp Nhật Bản vốn thận trọng không nên chậm chân hơn nữa.

Báo Tuổi trẻ đưa ra một thông tin rất thú vị: Ban tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư Việt Nam đã phải kê thêm 100 ghế để đón số lượng người tham dự kỷ lục: 1.600 người. Điều này cho thấy, sự quan rất lớn của các nhà đầu tư Nhật với Việt Nam.

Ngoài hội nghị xúc tiến đầu tư, trong thời gian 5 ngày, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì 4 cuộc tọa đàm và đối thoại với trên 100 tổ chức kinh tế và doanh nghiệp hàng đầu của Nhật Bản về nhiều lĩnh vực. Dư luận đánh giá, chuyến thăm của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đạt được những kết quả rất cụ thể, thực chất.

Nhiều người rất ấn tượng với hình ảnh 2 Thủ tướng cười tươi bước ra từ phòng hội đàm và lời khẳng định của Thủ tướng Shinzo Abe rằng, ông và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ nắm chặt tay nhau, nỗ lực hết mình vì mối quan hệ tốt đẹp Việt Nam - Nhật Bản.

Không chỉ Việt Nam, dư luận Nhật Bản cũng hết sức quan tâm đến chuyến thăm của thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Truyền thông Nhật Bản đã đưa tin đậm nét về chuyến thăm, trong đó nhấn mạnh về những chương trình hợp tác kinh tế giữa hai quốc gia.

 
 

Theo vtv.vn